Home » Chi phí chữa bệnh giang mai

Chi phí chữa bệnh giang mai

Đăng lúc 07:11 21/11/2017 | 268 lượt xem

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Rất nhiều người lo ngại về vấn đề chi phí chữa bệnh giang mai. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc đó. Mời các bạn cùng theo dõi

Chi phí chữa bệnh giang mai dựa trên những yếu tố nào?

Trước khi tính đến chi phí chữa bệnh giang mai thì cần tìm hiểu bệnh giang mai là gì?

Bệnh giang mai ( hay còn gọi là Siphylis ) do xoắn khuẩn có tên là Treponema pallidum gây ra. Giang mai được xếp vào nhóm bệnh xã hội do tốc độ lây lan nhanh qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh giang mai gây ra nhiều hệ lụy xấu cho sức khỏe người bệnh và là gánh nặng cho sự phát triển của xã hội.

xoan-khuan-giang-mai

Hình ảnh xoắn khuẩn giang mai

Có rất nhiều người lo lắng về chi phí điều trị bệnh giang mai, bởi mức độ tái phát của bệnh tương đối cao. Đây là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm mà đến nay y học vẫn chưa tìm ra được bất cứ một loại thuốc, một phương pháp nào để tiêu diệt được hoàn toàn xoắn khuẩn giang mai. Điều này đồng nghĩa với việc người bệnh sẽ phải chung sống suốt đời với xoắn khuẩn giang mai. Điều trị bệnh giang mai là cả một quá trình, người bệnh cần chuẩn bị tốt về điều kiện kinh tế.

Mức chi phí chữa bệnh giang mai cũng có những sự khác biệt dựa trên các yếu tố:

- Dựa trên tình trạng bệnh

Giang mai được chia làm 4 giai đoạn: Giai đoạn I, giai đoạn II, giai đoạn tiềm ẩn, giai đoạn cuối. Ở mỗi giai đoạn phát triển, người bệnh sẽ có tình trạng diễn biến của bệnh khác nhau, vì thế phương pháp điều trị bệnh cũng khác nhau nên chi phí điều trị cho mỗi giai đoạn cũng khác nhau.

Chi phí điều trị bệnh ở giai đoạn đầu sẽ thấp hơn so với bệnh ở giai đoạn tiềm ẩn, bởi biến chứng nguy hại mà bệnh gây ra còn ít, phương pháp điều trị bệnh đơn giản, thời gian điều trị bệnh sẽ ngắn hơn so với bệnh ở giai đoạn tiềm ẩn.

- Chi phí chữa bệnh giang mai dựa trên phương pháp điều trị bệnh

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp để điều trị bệnh giang mai. Bao gồm điều trị bằng phương pháp nội khoa (đó là sử dụng các loại thuốc kháng sinh để điều trị bệnh)  và điều trị giang mai giang mai bằng phương pháp ngoại khoa.

Bệnh nhân điều trị giang mai bằng thuốc kháng sinh thì chi phí sẽ thấp hơn so với điều trị giang mai bằng phương pháp miễn dịch tự cân bằng.

yeu-to-anh-huong-den-chi-phi-chua-benh-giang-mai

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí chữa bệnh giang mai

- Cơ sở y tế mà bạn chọn

Đây cũng là một trong những yếu tố làm nên sự khác biệt về chi phí điều trị bệnh giang mai.

Nếu bạn điều trị bệnh giang mai ở những cơ sở y tế có đội ngũ y bác sỹ hàng đầu, trang thiết bị y tế hiện đại, chất lượng dịch vụ tốt thì chắc chắn chi phí điều trị sẽ cao hơn so với những cơ sở khác.

Việc lựa chọn cơ sở y tế có chi phí rẻ sẽ đi liền với dịch vụ khám và điều trị không được tốt. Kéo theo việc điều trị không những không hiệu quả mà còn khiến bệnh trở lên nặng hơn vừa ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, và chi phí điều trị như vậy cũng sẽ tăng cao hơn.

Lời khuyên: Khi có những biểu hiện bệnh giang mai thì người bệnh nên tìm hiểu thật kỹ về chi phí cũng như chất lượng dịch vụ thăm khám và điều trị bệnh tại các cơ sở y tế. Việc điều trị tại cơ sở có những bác sĩ giỏi chuyên khoa hàng đầu sẽ giúp người bệnh hạn chế được sự tái phát của bệnh đến mức thấp nhất.

- Chi phí chữa bệnh giang mai phụ thuộc vào thời gian điều trị bệnh

Chữa giang mai ở giai đoạn đầu bao giờ cũng nhanh chóng, hiệu quả hơn khi bệnh đã nặng, vì thế chi phí chữa trị cũng được giảm bớt.

Nếu bạn tiến hành chữa trị bệnh giang mai ở giai đoạn tiềm ẩn hoặc giai đoạn cuối thì bệnh vừa điều trị khó khăn vừa tốn kém chi phí.

Do đó, muốn tiết kiệm chi phí chữa bệnh giang mai thì bạn nên chọn đúng cơ sở điều trị và chữa trị bệnh giang mai ngay từ giai đoạn đầu.

Xem thêm: Nguyên nhân gây bệnh giang mai

Hình ảnh bệnh giang mai

Chữa bệnh giang mai tại phòng khám Đa khoa quốc tế HCM

Lựa chọn đúng cơ sở y tế thực hiện chữa trị bệnh giang mai sẽ giúp các bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí chữa bệnh, đảm bảo được hiệu quả điều trị. Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM là một địa chỉ mà người bệnh giang mai đang tìm kiếm.

dia-chi-chua-benh-giang-mai-uy-tin

Hình ảnh địa chỉ chữa bệnh giang mai uy tín nhất

Đến với phòng khám, bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành thăm khám, làm các xét nghiệm và thực hiện những kiểm tra cần thiết để đánh giá và chẩn đoán mức độ tổn thương của bệnh. Căn cứ trên kết quả của xét nghiệm, của kiểm tra, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể và lựa chọn cho bạn một phương pháp điều trị bệnh hợp lý.

Đa khoa quốc tế HCM hoạt động dưới sự quản lý của Sở Y tế TPHCM, vì thế mọi khoản phí tại phòng khám đều công khai, minh bạch, rõ ràng, thu theo quy định của Sở Y Tế.

Không chỉ khác nhau về chi phí điều trị giang mai ở từng người bệnh, từng cơ sở y tế, mà kết quả điều trị bệnh ở mỗi người cũng khác nhau bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vì thế, khi thấy bản thân có các triệu chứng bất thường, hoặc nghi ngờ mình mắc bệnh giang mai thì bạn hãy sớm đến địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và có biện pháp điều trị bệnh kịp thời.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra sức khỏe định kì để sớm phát hiện ra bệnh, điều trị bệnh kịp thời, hạn chế mức độ nguy hại mà bệnh có thể gây ra.

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về chi phí chữa bệnh giang mai, hãy liên hệ với chuyên gia của phòng khám Đa khoa quốc tế HCM qua số điện thoại 028 39 257 111- 016 8558 1111  để được giải đáp cụ thể và trực tiếp.

img

Bài Viết Mới Nhất

Bài viết ngẫu nhiên

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người

Tư vấn Gọi điện Đặt hẹn