Home » Nong bao quy đầu cho trẻ đúng cách tại nhà

Nong bao quy đầu cho trẻ đúng cách tại nhà

Đăng lúc 04:12 20/12/2017 | 292 lượt xem

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Theo số liệu thống kê từ trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình, khám sàng lọc trên 2.675 bé trai, thì có đến 465 trẻ có biểu hiện viêm nhiễm do dài, hẹp bao quy đầu, 1.187 trẻ cần can thiệp ngoại khoa. Điều này cho thấy các bậc phụ huynh vẫn còn thiếu hụt rất nhiều kiến thức trong việc chăm sóc, vệ sinh vùng kín cho con nhỏ. Để chấm dứt thực trạng này, các bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế HCM, sẽ hướng dẫn các bậc phụ huynh cách nong bao quy đầu cho trẻ đúng cách tại nhà.

  1. Nong bao quy đầu cho trẻ đúng cách tại nhà.

nong-bao-quy-dau-cho-tre-dung-cach-tai-nha

Nong bao quy đầu cho trẻ đúng cách tại nhà

Bao quy đầu là lớp da mỏng bao lấy đầu dương vật. Khi đến tuổi trưởng thành, lớp da ngoài dương vật sẽ tự tuột xuống khi dương vật cương cứng để lộ quy đầu. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp, lớp da bao quy đầu không tụt ra được, mà vẫn bao lấy toàn bộ phần đầu dương vật, chỉ để chừa một lỗ nhỏ để tiểu. Do đó nước tiểu thường hay sót lại bên trong, đóng cặn, rất khó vệ sinh và dễ gây viêm nhiễm. Vì vậy cho nên ngay từ khi còn nhỏ nếu như bao quy đầu của con không có khả năng tự lột, cha mẹ cần nắm rõ cách nong bao quy đầu cho trẻ đúng cách tại nhà như sau:

Nong bao quy đầu bằng nước ấm khi tắm

Với những trẻ nhỏ, dưới 5 tuổi, cha mẹ có thể cho nước vào chậu (bồn) rồi cho trẻ ngồi vào đó, lấy ngón tay cái và ngón trỏ kẹp vào đầu dương vật trẻ, sau đó kéo da bao quy đầu lên phía trên rồi đẩy xuống phía dưới cho đến khi nhìn thấy miệng niệu đạo.

  • - Ban đầu phụ huynh có thể làm giúp bé, sau đó hướng dẫn trẻ làm đi làm lại động tác này trong 2-3 phút, khi nào thấy bao quy đầu giãn dần là được.
  • - Trong quá trình nong, nếu thấy cặn bẩn, hãy dùng khăn hoặc gạc mềm để lấy ra, việc làm này cần thực hiện nhẹ nhàng để tránh chảy máu dễ gây viêm nhiễm.
  • - Với những trẻ lớn hơn, đã đi học tiểu học, cha mẹ có thể hướng dẫn một vài lần để trẻ tự làm. Trẻ có thể đứng rồi làm, vừa nong bao quy đầu vừa dùng vòi nước xả vào đầu dương vật cho trôi các cặn bẩn.

Lưu ý: Với những phụ huynh chưa có kinh nghiệm, khi mới bắt đầu thực hiện, không nên giãn bao quy đầu quá căng, mà phải thực hiện từ từ để tránh gây chảy máu và khiến trẻ sợ hãi. Việc vệ sinh và nong bao quy đầu như vậy cứ thực hiện cho đến khi bao quy đầu lộn ra, kể cả bao quy đầu lộn rồi vẫn làm hàng ngày vì bao quy đầu vẫn có nguy cơ bị hẹp lại.

Nong bao quy đầu cho trẻ bằng cách dùng tay kéo căng da quy đầu mỗi ngày.

  • Bài tập này sẽ giúp nong rộng trong vòng 1 – 2 tháng, tỷ lệ thành công của phương pháp này lên đến 80%.
  • Cha mẹ hãy dùng dầu dưỡng cho trẻ như dầu vaseline, dầu dưỡng thể,… để làm chất bôi trơn. Rồi nhẹ nhàng kéo da quy đầu về phía trước vài lần, rồi kéo ngược lại phía sau. Giữ nguyên tư thế này trong vài phút.
  • Thực hiện đều đặn 2 – 3 lần mỗi ngày. Nếu trong vòng một tháng không thấy có kết quả, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo.

nong-bao-quy-dau-tai-nha

Phương pháp nong bao quy đầu cho trẻ tại nhà bằng tay

Nong bao quy đầu bằng cách kéo căng da quy đầu kết hợp bôi mỡ chứa sterioid

  • Bôi thuốc steroid lên phần trong và ngoài của bao quy đầu. Nếu bao quy đầu quá hẹp, hãy nhẹ nhàng kéo da quy đầu lên xuống vài lần hoặc massage một lúc cho phần da này mềm ra, để cho thuốc vào bên trong.
  • Thực hiện phương pháp này 2 – 3 lần mỗi ngày, liên tục, trong vòng 1 – 3 tháng. Và kết hợp thêm liệu pháp kép căng da quy đầu để có kết quả tốt hơn. Nếu sau ba tháng không có kết quả cha mẹ nên ngừng nong.

Trên đây là những phương pháp nong bao quy đầu đúng cách, các bậc phụ huynh nên làm theo trình tự các bước như trên. Trường hợp những cách trên đều không nong được thì các bậc cha mẹ cần đưa trẻ đến cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sĩ có tay nghề sẽ nong bao quy đầu cho trẻ. Với những bé có những bất thường về bao quy đầu như dài, hẹp, nghẽn thì cần tham khảo phương pháp cắt bao quy đầu cho trẻ.

  1. Cắt bao quy đầu tại phòng khám đa khoa quốc tế.

dia-chi-nong-bao-quy-dau-cho-tre

Địa chỉ nong bao quy đầu cho trẻ tại TP HCM

Hiện tại phòng khám đa khoa quốc tế HCM – 221 Nguyễn Thị Minh Khai là cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, được sở y tế cấp phép hoạt động, có thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu thẩm mỹ không đau, công nghệ Hàn Quốc.

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu vô cùng đơn giản, không gây đau đớn, thời gian thực hiện rất nhanh, đảm bảo tính thẩm mỹ. Nên cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện cắt bao quy đầu tại đa khoa quốc tế. Toàn bộ quy trình khám chữa bệnh tại phòng khám đều do các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp khám, và tiến hành thủ thuật trong môi trường y tế an toàn, các trang thiết bị, dụng cụ y tế hiện đại được vô khuẩn tuyệt đối để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, mức chi phí điều trị vô cùng hợp lý, và được công khai rõ ràng theo đúng quy định của Sở y tế đề ra.

Vừa rồi là những thông tin hướng dẫn nong bao quy đầu cho trẻ đúng cách tại nhà. Nếu còn thắc mắc, hãy liên hệ đến số (028)3925.7111 – 0168. 558. 1111. Các chuyên gia của phòng khám luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp 24/24.

img

Bài Viết Mới Nhất

Bài viết ngẫu nhiên

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người

Tư vấn Gọi điện Đặt hẹn